Tài liệu hướng dẫn / Hướng dẫn phân hệ Marketing / Ví dụ về một chiến dịch Marketing hoàn chỉnh

Ví dụ về một chiến dịch Marketing hoàn chỉnh

 Trước khi bước vào nghiên cứu sâu hơn về các tính năng trong module Marketing của phần mềm, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu ví dụ về một chiến dịch marketing hoàn chỉnh dưới đây.

Giả sử bạn là một công ty bảo hiểm, bạn đang muốn khởi động một chiến dịch marketing nhằm tạo ra các Tiềm năng (Leads). Công ty bạn ra mắt chiến dịch trên trang web của mình và thu hút các khách hàng tiềm năng với một dịch vụ miễn phí cho bảo hiểm xe hơi của họ.

Mỗi khi khách hàng đăng ký thông qua form liên hệ trên trang web của bạn, một Tiềm năng sẽ tự động được tạo trong hệ thống phần mềm.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách tạo một tiềm năng từ website tại đây. Nhân viên bán hàng phụ trách bảo hiểm Ô tô sẽ kích hoạt chiến dịch Marketing bằng cách gửi một email giới thiệu về tất cả các dịch vụ bảo hiểm mà bạn có thể cung cấp và cảm ơn khách hàng.

Dựa trên các phản hồi của khách hàng, bạn có thể thu thập được các Tiềm năng:

• Mua một bảo hiểm ô tô.

• Thông tin về chính sách bảo hiểm khác.

Tùy thuộc vào yêu cầu nhận được từ khác hàng, bạn có thể gửi các email tương ứng.

Nếu khách hàng trả lời lại email của bạn, Tiềm năng đó sẽ được chuyển thành cơ hội. Nếu từ một Tiềm năng, khách hàng mua bảo hiểm ô tô, thì Tiềm năng đó sẽ trở thành Đối tác hoặc khách hàng trong hệ thống phần mềm của bạn.

Nếu bạn không nhận được một hồi âm nào từ khách hàng, bạn có thể đưa ra một lời nhắc nhở 1 tuần sau đó. Nếu họ vẫn không hồi âm, nhân viên bán hàng có thể tạo một cuộc gọi hỏi về nhu cầu của họ.

Gọi ngay cho chúng tôi
0869233290