Tài liệu hướng dẫn / Hướng dẫn phân hệ kho / Mang sản phẩm trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng

Mang sản phẩm trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng 

(Drop-shipping)

Drop-shipping là gì?

Drop-shipping là một hệ thống cho phép đơn hàng tại cửa hàng của bạn được chuyển trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng. Trong một hệ thống giao hàng thông thường, sản phẩm được gửi từ nhà cung cấp đến kho để dự trữ và sau đó được giao đến khách hàng sau khi họ đặt hàng. Với hình thức Drop-shipping thì không mặt hàng nào được dự trữ. Khi 1 khách hàng đặt hàng tại cửa hàng của bạn thì các mặt hàng được giao trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng. Vì thế, sản phẩm không cần qua khâu trữ kho.

Các điểm cần xem xét khi triển khai drop-shipping.

Chỉ sử dụng drop-shipping cho các sản phẩm không thể hoặc không muốn trữ kho. Lý do thứ nhất là do bạn sẽ luôn đặt lề nhỏ hơn cho số lượng hàng hóa drop-shipped, vì thế bạn chỉ nên áp dụng cho những mặt hàng có không gian lưu trữ kho lớn.

 • Drop-shipping là chiến lược tốt nhất cho các sản phẩm định hướng theo thị trường ngách. Cơ hội ở đây chính là khi các sản phẩm được thị trường có nhu cầu và các nhà cung cấp lớn cũng tạo điều kiện để phân phối một số lượng nhỏ cho bạn và bạn có thể tốn một phần phí. Vì vậy nếu sử dụng các phương pháp vận chuyển tốn nhiều chi phí thì không mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Nhưng một khi sản phẩm của bạn là độc quyền thì điều này lại không đáng quan ngại. 

 • Để bảo vệ khách hàng của bạn khỏi những vấn đề không mong muốn trong quá trình sử dụng sản phẩm của bạn thì bạn cận phải kiểm tra kỹ các công ty giao hàng và liệt kê ra các đơn vị uy tín nhất.

• Chắc chắn rằng thời gian không gây ra cho bạn bất kỳ rắc rối nào. Drop-Shipping có thể tốn một lượng thời gian đáng kể và đương nhiên cũng ít khi vượt qua khả năng ứng biến của bạn. Việc bạn có thể làm ở đây là cung cấp cho khách hàng một mã hàng để theo dõi. 

 • Các mặt hàng cũng cần phải có sẳn tại các đơn vị cung ứng nên tốt nhất bạn cần phải biết các mặt hàng mình sắp sửa bán đang có sẳn hay không. Nếu bạn không có các thông tin đó thì hãy thông báo cho khách hàng rằng hàng chưa về. 

Cấu hình drop-shipping

• Mở menu Purcharses(Mua sắm) > Configuration (Cấu hình) > Settings (Thiết lập). Đi đến tùy chọn Logistics (Tuyến hậu cần) và chọn hộp thoại Dropshipping (Vận chuyển giao hàng). Sau đó nhập chọn SAVE (LƯU)


 


Sau đó, đến menu Sales (Kinh doanh) > Configuration (Cấu hình) > Settings (Thiết lập). Tìm Shipping và chọn hộp thoại Order-Specific Routes (Các Tuyến đặc biệt cho Đơn hàng). Nhấp vào SAVE (LƯU).


 

• Bây giờ, mở menu Sales (Kinh doanh) > Catalog (Danh mục) > Products (Sản phẩm). Thêm 1 nhà cung cấp cho sản phẩm áp dụng drop- shipping trong Thẻ Purchase (Mua hàng) và thêm Routes (Tuyến cung ứng) là Drop Shipping (Bán hàng không vận chuyển).

 

Cách giao sản phẩm trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng.

Tạo Sales Order (Đơn hàng) và quy định các dòng chi tiết trên đơn bán hàng cho sản phẩm được áp dụng quy tắc xử lý kho Dropshipping (Bán hàng không vận chuyển).

 

Mở menu Purchases (Mau sắm) > Purchases (Mua hàng) > Requests for Quotation (Yêu cầu báo giá). Đơn mua hàng nháp được tạo ra tự động từ phần mua hàng thông qua quy tắc drop-shipping. Một khi đơn hàng được xác nhận thì bạn sẽ thấy rằng các lệnh giao hàng đã được tạo xong.

 

Để xác nhận lệnh gửi hàng đi từ nhà cung cấp đến khách hàng thì trở lại ứng dụng Inventory (Tồn kho). Trên bảng điều khiển, nhấp chọn # TO RECEIVE (# CHỜ NHẬN) trên thẻ Dropship


 

• Thao tác này sẽ mở ra danh sách dịch chuyển drop-shipping. Xác nhận các dịch chuyển khi chúng đã được hoàn tất. Các hàng hóa sẽ được giao trực tiếp từ đối tác của bạn đến khách hàng mà không cần chuyển qua kho.

Gọi ngay cho chúng tôi
0869233290