Tài liệu hướng dẫn / Hướng dẫn phân hệ kho / SỰ KHÁC BIỆT GIỮA LÔ HÀNG VÀ SỐ SERI

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA LÔ HÀNG VÀ SỐ SERI

Giới thiệu

Trong Phần mềm, lô hàng và số sê-ri có những đặc điểm chung về mặt chức năng nhưng cũng có một vài đặc điểm khác biệt. Cả hai đều được quản lý trong Inventory (Tồn kho), Purchases (Mua hàng)  và ứng dụng Sales (Kinh doanh).

Số lô sẽ tương ứng với 1 số lượng sản phẩm nhất định được nhập về kho và lưu trữ trong cùng một kiện hàng.

Số seri là các số xác định đặt cho một sản phẩm cụ thể nào đó, cho phép kiểm soát lịch sử hàng hóa từ nhập hàng đến giao hàng và hậu mãi.

Khi nào cần sử dụng

Số lô thích hợp cho các sản phẩm được nhập về với số lượng lớn và trong trường cần cho việc báo cáo, kiểm soát chất lượng và bất kỳ thông tin nào khác. Số lô cũng giúp bạn xác định các mặt hàng nào gặp phải các lỗi sản xuất. Sử dụng số lô sẽ hữu dụng cho khâu sản xuất thực phẩm hoặc quần áo ở số lượng lớn.

Số seri đươc dùng trong trường hợp hàng hóa cần được áp dụng dịch vụ hậu mãi, như điện thoại thông minh, laptop, tủ lạnh và bất kỳ thiết bị điện tử nào. Số seri có thể do nhà sản xuất cung cấp hoặc của riêng bạn, tùy thuộc vào cách quản lý sản phẩm

Khi nào không nên sử dụng

Khi trữ các mặt hàng để tiêu dùng như giấy dùng trong nhà bếp, giấy dùng trong phòng vệ sinh, bút và giấy theo số lô thì sẽ không mang lại hiệu quả. Vì rất hiếm khi bạn có thể trả lại các mặt hàng này do lỗi từ nhà sản xuất.

Mặt khác, dùng số seri cho tất cả các sản phẩm sẽ gây hao phí thời gian thực hiện vì trường hợp sử dụng này chỉ nên áp dụng cho mặt hàng có dịch vụ bảo hành hoặc hậu mãi. Ví dụ, chẳng có ý nghĩa gì khi bạn dùng số seri cho sản phầm là bánh mì.

Gọi ngay cho chúng tôi
0869233290