Tài liệu hướng dẫn / Hướng dẫn phân hệ kho / THIẾT LẬP MÁY QUÉT MÃ VẠCH

THIẾT LẬP MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Bắt đầu với chức năng quét mã vạch trong Phầm mềm khá dễ dàng. Tuy nhiên, trải nghiệm tốt cho người dùng sẽ dựa trên việc thiết lập phần cứng thích hợp. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn nắm được các nghiệp vụ bạn quan tâm và cấu hình máy quét mã vạch.

Tìm máy quét mã vạch thích hợp với yêu cầu của bạn.

Có 3 loại máy quét mã vạch được đề xuất  là USB scanner, the bluetooth scanner và mobile computer scanner.

 

Nếu bạn quét các sản phẩm tại một máy tính bàn thì máy quét USB là một lựa chọn phù hợp .Đơn giản chỉ cần cắm nó vào máy tính để bắt đầu quét. Chỉ cần đảm bảo rằng khi mua, máy quét sẽ tương thích với cách bố trí bàn phím hoặc có thể được cấu hình để tương thích.

 
• Máy quét bluetooth có thể kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng là một lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn sử dụng ở chế độ di động nhưng không cần đầu tư nhiều. Tiếp cận bằng cách đăng nhập vào Phần mềm trên điện thoại thông minh của bạn, kết nối máy quét bluetooth với điện thoại thông minh và làm việc tại kho. Phải lưu ý rằng bạn nên luôn kiểm tra điện thoại của mình bất cứ lúc nào đồng thời có thể sử dụng phần mềm thủ công.

 • Nếu sử dụng với hiệu suất nhiều hơn thì máy quét di động dạng máy tính (máy kiểm kho) là giải pháp tiện ích nhất. Nó bao gồm một máy tính nhỏ với một máy quét mã vạch built-in (1 máy quét mã vạch và một máy tính nhỏ đã được tích hợp sẵn). Phương án này có thể cho ra một giải pháp rất hiệu quả, tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn là nó có khả năng vận hành trên Phầm mềm mượt mà. Các mô hình gần đây nhất sử dụng Android + Google Chrome hoặc Windows + Internet Explorer Mobile để thực hiện công việc. Tuy nhiên, do sự đa dạng của các mô hình và cấu hình trên thị trường nên cần kiểm tra trước.

Cấu hình máy quét mã vạch

Giao diện bàn phím

Một máy quét mã vạch USB cần được cấu hình để sử dụng cùng một giao diện bàn phím với hệ điều hành. Nếu không, máy quét của bạn sẽ không giải mã được các ký tự một cách chính xác (ví dụ thay thế một 'A' với 'Q'). Hầu hết các máy quét được cấu hình bằng cách quét mã vạch thích hợp trong hướng dẫn sử dụng.

Tự động trả ngược lại giá trị đã quét

Theo mặc định, Phầm mềm thường trễ 50 mili giây giữa các lần quét (điều này giúp tránh trường hợp quét trùng giá trị). Nếu bạn muốn ngăn sự chậm trễ này thì có thể cấu hình máy quét có thêm tính năng trả ngược giá trị đã quét ở cuối mã vạch. Điều này thường là cấu hình mặc định và có thể được cấu hình một cách rõ ràng bằng cách quét một mã vạch cụ thể trong hướng dẫn sử dụng ('CR suffix ON', 'Apply Enter for suffix', vv).

 

Gọi ngay cho chúng tôi
0869233290