Tài liệu hướng dẫn / Hướng dẫn phân hệ kho / Chọn quy tắc xử lý kho hợp lý để hoàn tất đơn giao hàng

Chọn quy tắc xử lý kho hợp lý để hoàn tất đơn giao hàng

Tùy thuộc vào các nhân tố như loại danh mục hàng hóa bạn bán ra, kích cỡ nhà kho, số đơn hàng bạn tạo hàng ngày… cách xử lý giao hàng cho khách hàng cũng có nhiều thay đổi.

Phần mềm cho phép bạn xử lý giao hàng từ kho theo 3 cách:

- Một bước (giao hàng): giao hàng trực tiếp từ kho

- Hai bước (xuất kho + giao hàng): mang hàng hóa đến địa điểm xuất hàng trước khi giao

- Ba bước (xuất kho + đóng gói + giao hàng): tạo các kiện hàng và đưa đến một địa điểm chuyên dụng sau đó di chuyển đến địa điểm xuất kho để giao hàng.

Đối với các công ty có kho trữ dạng nhỏ, không yêu cầu nhiều mặt hàng trữ kho hoặc không bán các mặt hàng dễ hư hỏng thì giao hàng trong 1 bước là giải pháp đơn giản nhất. Vì nó không đòi hỏi nhiều cấu hình và cho phép xử lý đơn hàng rất nhanh chóng.

Sử dụng các phương pháp xử lý kho như FIFO, LIFO và FEFO đòi hỏi phải có ít nhất hai bước để xử lý giao hàng. Phương thức xuất kho sẽ được xác định bởi chiến lược xuất hàng và các mặt hàng xuất đi sau đó sẽ được giao đến khách hàng. Phương pháp này cũng hiệu quả nếu bạn có số lượng tồn kho lớn hơn và đặc biệt khi các mặt hàng trữ kho có kích thước lớn.

Hệ thống 3 quy tắc trở nên hữu dụng cho các trường hợp đặc thù khác, đặc biệt là cho việc xử lý tồn kho số lượng lớn. Các mặt hàng được chuyển đến khu vực đóng gói, tại đây hàng được phân loại theo địa điểm nhận và vận chuyển đến điểm giao hàng cuối cùng cho khách hàng.

Cấu hình

Quy trình một bước

Vui lòng tìm đọc tài liệu Cách xử lý giao hàng trong một bước (shipping)

Quy trình hai bước

Vui lòng tìm đọc tài liệu Cách xử lý giao hàng trong 2 bước (pick + ship)

Quy trình ba bước

Vui lòng tìm đọc tài liệu Cách xử lý giao hàng trong 3 bước (pick + pack + ship) 

Gọi ngay cho chúng tôi
0869233290